Giỏ hàng (0)

PIPETALE – CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG CHIẾC ỐNG NƯỚC

Ra mắt cùng với Steampunk và là ‘cặp đôi hoàn hảo’ mới của Looxury – Pipetale là câu chuyện của những chiếc ống nước. Nếu Steampunk là một vòng bo đầy nam tính như một người đàn ông dạn dày sương gió thì Pipetale mang vẻ cá tính, cứng rắn của một người phụ nữ điềm đạm và từng trải.

Pipetale có phần mềm mại hơn ‘người tình’ của cô, các đường cong và khúc nối ít góc cạnh hơn, ít đổi hướng hơn. Các đoạn ống nước uyển chuyển theo một đường cong như dáng dấp của một chiếc đèn để bàn kiểu phổ thông, nhưng nét đẹp của Pipetale lại hoàn toàn khác biệt và nổi trội.

Pipetale là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu và thiết kế, bởi nó tận dụng được sự mạnh mẽ và cá tính, sự thô ráp của những đường ống để hợp thành một sản phẩm tinh tế và trang nhã. Màu sơn đen tuyền trên thân đèn càng là nổi bật lên phần bóng đèn vàng nhỏ nhắn ở trên. Phần đế đèn được làm từ gỗ tần bì, một loại gỗ rất được ưa chuộng trong giới thiết kế và sản xuất nội thất.

Gỗ tần bì Hoa kỳ ( Tên tiếng anh là Gỗ American Ash), các tên khác Gỗ tần bì miền Bắc (Northern Ash), và Tần bì miền nam (Southern Ash) là loại gỗ tự nhiên được phân bố khắp miền Đông Hoa kỳ. Gỗ tần bì Hoa kỳ có hình dạng tương tự như Tần bì Châu Âu, có vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều, thịt gỗ chắc, tâm gỗ có màu sắc đa dạng.

Họ gỗ tần bì có từng giống mọc theo các vùng trồng gỗ khác nhau bao gồm Tần bì trắng (Fraxinus Americana), Tần bì xanh (Fraxinus pennsylvanica), Tần bì vàng (Fraxinus profunda) và Tần bì Carolina (Fraxinus caroliniana).

  • Ưu điểm của Gỗ Tần bì:

Khả năng chịu máy tốt, độ bám đinh, bám ốc và dính keo đều tốt. Có thể sơn màu hoặc đánh bóng thành thành phẩm rất tốt. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp sau khi sấy thô rất ít, gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

  • Đặc tính ứng dụng:

Tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo đều tốt, có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít. Gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

  • Đặc tính vật lý:

Tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước.

Chính vì những đặc điểm ưu việt của mà Pipetale sở hữu, mà mức giá của nó lên đến 1 triệu đồng cho một chiếc. Looxury tin rằng, đây là mức giá xứng đáng với những giá trị không chỉ về vật chất mà về cả tinh thần mà Pipetale mang đến cho người sở hữu.